Mứt tết: Dinh dưỡng và cách làm các loại mứt Tết tại nhà

Thảo luận trong 'Thực phẩm' bắt đầu bởi banhgaocay, 8/10/19.

Rao vặt TP HCM
Rao vặt Hà Nội
Rao vặt Đà Nẵng
Rao vặt Hải Phòng
Rao vặt TP Cần Thơ
Rao vặt An Giang
Rao vặt Bắc Cạn
Rao vặt Bắc Giang
Rao vặt Bạc Liêu
Rao vặt Bắc Ninh
Rao vặt Bến Tre
Rao vặt Bình Dương
Rao vặt Bình Phước
Rao vặt Bình Thuận
Rao vặt Bình Định
Rao vặt Cà Mau
Rao vặt Cao Bằng
Rao vặt Gia Lai
Rao vặt Hà Giang
Rao vặt Hà Nam
Rao vặt Hà Tây
Rao vặt Hà Tĩnh
Rao vặt Hải Dương
Rao vặt Hậu Giang
Rao vặt Hoà Bình
Rao vặt Hưng Yên
Rao vặt Khánh Hoà
Rao vặt Kiên Giang
Rao vặt Kontum
Rao vặt Lai Châu
Rao vặt Lâm Đồng
Rao vặt Lạng Sơn
Rao vặt Lào Cai
Rao vặt Long An
Rao vặt Nam Định
Rao vặt Nghệ An
Rao vặt Ninh Bình
Rao vặt Ninh Thuận
Rao vặt Phú Thọ
Rao vặt Phú Yên
Rao vặt Quảng Bình
Rao vặt Quảng Nam
Rao vặt Quảng Ngãi
Rao vặt Quảng Ninh
Rao vặt Quảng Trị
Rao vặt Sóc Trăng
Rao vặt Sơn La
Rao vặt Tây Ninh
Rao vặt Thái Bình
Rao vặt Thái Nguyên
Rao vặt Thanh Hoá
Rao vặt TT Huế
Rao vặt Tiền Giang
Rao vặt Tuyên Quang
Rao vặt Vĩnh Long
Rao vặt Vĩnh Phúc
Rao vặt Vũng Tàu
Rao vặt Yên Bái
Rao vặt Đắk Lắk
Rao vặt Đắk Nông
Rao vặt Điện Biên
Rao vặt Đồng Nai
Rao vặt Đồng Tháp

  1. banhgaocay

    banhgaocay Thành viên mới

    Bài viết:
    30
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Giới tính:
    Nam
    Nghề nghiệp:
    Kinh Doanh
    Nơi ở:
    364 Đường 3/2, Phường 12, Quận 10
    Các loại mứt được làm bằng cách sấy khô hàm lượng nước trong trái cây và giữ lại các chất dinh dưỡng như chất xơ, vitamin và chất chống oxy hóa và calo. Mứt trái cây rất giàu calo, do đó chúng ta chỉ nên ăn một lượng nhỏ.

    [​IMG]

    Mứt là món ăn vặt ngày Tết không thể thiếu của mỗi gia đình. Một khay mứt Tết cơ bản và đẹp mắt sẽ luôn gồm các loại hạt, mứt trái cây, bánh kẹo Tết ngon.

    Mứt Tết sẽ tốt cho sức khỏe hơn khi chúng được chuẩn bị tại nhà, vì các loại mua tại cửa hàng có thể có quá nhiều đường và calo. Hơn nữa, tránh xa các loại kẹo hương vị trái cây vì đây là những chất dinh dưỡng thấp và nhiều calo và thậm chí có thể có chất tăng cường hương vị nhân tạo.

    Hướng dẫn làm các loại mứt Tết

    Không phải loại trái cây nào cũng làm mứt được vì một số chúng sẽ mất chất dinh dưỡng khi được sấy khô. Những loại hoa quả dùng để làm mứt là táo, chuối, mơ, nho, xoài,…

    [​IMG]

    Cách làm mứt hoa quả cho ngày Tết rất đơn giản gồm 3 bước cơ bản như sau:

    • Gọt vỏ loại trái cây cần làm mứt, chỉ dùng phần thịt.
    • Rửa hoa quả bằng nước sạch để loại bỏ các chất bẩn còn sót lại. Sau đó lau khô bằng khăn.
    • Loại bỏ hạt trái cây và những thành phần không ăn được trước khi sấy khô
    Sau khi đã chuẩn bị xong, bạn sấy khô chúng bằng lò nướng. Mứt nên có độ dai mà không phải giòn do sấy quá tay hay quá mềm do chưa sấy kĩ. Bạn nên thường xuyên kiểm tra và thử trong quá trình sấy để mứt đạt được độ dai tốt nhất.

    Nếu không có lò sấy, bạn có thể phơi trái cây dưới trời nắng (khoảng 6 tiếng) để làm mứt.
     

    (Lượt xem: 21)


Chia sẻ trang này

Người xem bài viết (Thành viên: 0, Khách: 0)


KHÁCH SẠN - HOTEL IN VIET NAM


• Resort Hồ Chí Minh
• Resort Vũng Tàu
• Resort Phan Thiết
• Resort Đà Lạt
• Resort Côn Đảo
• Resort Phú Quốc
• Resort Huế
• Resort sạn Sapa
• Resort Đà Nẵng
• Resort Nha Trang
• Resort Hội An
• Resort Cần Thơ
• Resort Ninh Bình
• Resort Kiên Giang
• Khách sạn Hồ Chí Minh
• Khách sạn Vũng Tàu
• Khách sạn Phan Thiết
• Khách sạn Đà Lạt
• Khách sạn Côn Đảo
• Khách sạn Phú Quốc
• Khách sạn Huế
• Khách sạn Khách sạn Sapa
• Khách sạn Đà Nẵng
• Khách sạn Nha Trang
• Khách sạn Hội An
• Khách sạn Cân Thơ
• Khách sạn Ninh Bình
• Khách sạn An Giang


Tag Cloud