Công nghệ và y học giàu trạng thái giúp con người kéo trường tuổi thọ như vậy nè?

Thảo luận trong 'Mua ve chai' bắt đầu bởi Vlinhskm1, 23/12/16.

Rao vặt TP HCM
Rao vặt Hà Nội
Rao vặt Đà Nẵng
Rao vặt Hải Phòng
Rao vặt TP Cần Thơ
Rao vặt An Giang
Rao vặt Bắc Cạn
Rao vặt Bắc Giang
Rao vặt Bạc Liêu
Rao vặt Bắc Ninh
Rao vặt Bến Tre
Rao vặt Bình Dương
Rao vặt Bình Phước
Rao vặt Bình Thuận
Rao vặt Bình Định
Rao vặt Cà Mau
Rao vặt Cao Bằng
Rao vặt Gia Lai
Rao vặt Hà Giang
Rao vặt Hà Nam
Rao vặt Hà Tây
Rao vặt Hà Tĩnh
Rao vặt Hải Dương
Rao vặt Hậu Giang
Rao vặt Hoà Bình
Rao vặt Hưng Yên
Rao vặt Khánh Hoà
Rao vặt Kiên Giang
Rao vặt Kontum
Rao vặt Lai Châu
Rao vặt Lâm Đồng
Rao vặt Lạng Sơn
Rao vặt Lào Cai
Rao vặt Long An
Rao vặt Nam Định
Rao vặt Nghệ An
Rao vặt Ninh Bình
Rao vặt Ninh Thuận
Rao vặt Phú Thọ
Rao vặt Phú Yên
Rao vặt Quảng Bình
Rao vặt Quảng Nam
Rao vặt Quảng Ngãi
Rao vặt Quảng Ninh
Rao vặt Quảng Trị
Rao vặt Sóc Trăng
Rao vặt Sơn La
Rao vặt Tây Ninh
Rao vặt Thái Bình
Rao vặt Thái Nguyên
Rao vặt Thanh Hoá
Rao vặt TT Huế
Rao vặt Tiền Giang
Rao vặt Tuyên Quang
Rao vặt Vĩnh Long
Rao vặt Vĩnh Phúc
Rao vặt Vũng Tàu
Rao vặt Yên Bái
Rao vặt Đắk Lắk
Rao vặt Đắk Nông
Rao vặt Điện Biên
Rao vặt Đồng Nai
Rao vặt Đồng Tháp

 1. Vlinhskm1

  Vlinhskm1 Thành viên mới

  Bài viết:
  577
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Một trong những thành tựu tuyệt nhất của thế kỷ 20 là chúng ta đã cải thiện được đáng kể độ dài tuổi thọ. Tiến bộ y học, điều kiện sống được cải thiện, các chiến dịch coi sóc sức khỏe cộng đồng và xóa sổ bệnh lây nhiễm... đã giúp con người ngày càng sống lâu hơn và khỏe mạnh hơn khi về già.
  ===>>>> bị ngứa dương vật sau khi quan hệ
  Ít ai ngờ rằng vào năm 1900, tuổi thọ làng nhàng của toàn thế giới chỉ dừng lại ở con số 31. Đến giữa thế kỷ, một người làng nhàng cũng chỉ có thể sống tới năm 48 tuổi. Thế nhưng tới nay, dữ liệu thống kê của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) chỉ ra: Tuổi thọ nhàng nhàng của toàn thế giới đã vượt mức 71 tuổi.

  Câu hỏi là liệu điều gì sẽ xảy ra tiếp theo?
  Ngay tại thời khắc này, đã có rất nhiều dự án hứa hẹn giúp con người đấu cải thiện tuổi thọ.

  Một số người cho rằng xu hướng tăng tuổi thọ sẽ tiếp kiến phát triển chóng vánh, mọi người sẽ sống đến 150, 200 và thậm chí là 1.000 tuổi. Tuy nhiên, một nghiên cứu kém lạc quan hơn chỉ ra rằng chúng ta đang chạm tới điểm giới hạn của việc tăng tuổi thọ.
  ===>>> dương vật bị ngứa sau khi quan hệ
  Thách thức vẫn là làm sao để có nhiều người sống lâu hơn và khỏe mạnh hơn, vượt qua giới hạn cho phép của những công nghệ y tế hiện thời. Đó luôn là một đề tài quyến rũ những nhà nghiên cứu, các thầy thuốc và thậm chí là những doanh nghiệp startup.

  Ngay tại thời khắc này, đã có rất nhiều dự án hứa hẹn giúp con người tiếp tục cải thiện tuổi thọ. Nhìn vào đó, chúng ta có thể biết được phần nào mai sau trong 10 năm tới. Nếu tuổi thọ con người vẫn sẽ nối được kéo dài, điều đó sẽ được thực hành như thế nào? Chúng ta phải cảm ơn những ai và vì điều gì?

  Có điều gì đặc biệt trong các nghiên cứu kéo dài tuổi thọ?
  Nghiên cứu kéo dài tuổi thọ gần như hoàn toàn nằm trong lĩnh vực y tế cộng đồng, tức thị tìm ra cách đề ngăn chặn bệnh tật khi chúng chưa xảy ra, đồng thời kết nối những bệnh nhân ngày nay với phương pháp điều trị hiệu quả nhất, trong thời kì sớm nhất.

  Nghiên cứu kéo dài tuổi thọ gần như hoàn toàn nằm trong lĩnh vực y tế cộng đồng
  ==>>> bị ngứa dương vật
  hồ hết các bác sĩ và chuyên gia chính sách đồng ý rằng đây là lĩnh vực tiềm năng lớn trong y khoa, có thể giúp con người kéo dài tuổi thọ. Tuy nhiên trớ trêu thay, y tế cộng đồng không dễ dàng nhận được tài trợ.

  Lí do vì mọi người luôn quý trọng việc một bệnh nhân đã mắc bệnh và cần một loại thuốc mới, hơn là khi chuyên gia y tế cộng đồng nói rằng 500 người đang khỏe mạnh nhưng có thể nhiễm bệnh, nhưng cũng có thể không.

  Nếu tiếp xúc nhiều với dụng cụ truyền thông, bạn có thể thấy hứng thú với những câu chuyện một đôi người có thể sống tới 200 tuổi. Nhưng trên thực tế, những nghiên cứu thú vị và thực tại nhất, để tiếp tục gia tăng tuổi thọ trung bình của con người, lại là giúp những ai lẽ ra chỉ sống tới 50 tuổi, nhưng giờ có thể qua sinh nhật thứ 70 của mình.

  Những nghiên cứu đơn giản nhưng có thể cứu sống hàng triệu sinh mạng
  Khi một số người nghĩ về những nghiên cứu kéo dài tuổi thọ, họ sẽ hình dong ra những khung cảnh như phim viễn tưởng: Một cỗ máy có thể chỉnh sửa gen người, một lồng kính trong đó chứa những người ngủ đông hay chuyển não bộ sang một cỗ máy...

  Thế nhưng, bạn có biết rằng cầm cố để kéo dài tuổi thọ có thể đơn giản hơn nhiều. Một trong số đó đã từng được thực hiện từ năm 1964, khi Tổng Y sĩ Hoa Kỳ, thầy thuốc Luther Terry, ban bố một nghiên cứu chứng minh rằng: Thuốc lá gây ung thư.

  Thuốc lá gây ung thư.

  Suốt những thập kỷ sau đó, thuốc lá, từ một hình tượng tót vời cho những người đàn ông sang, trở thành một thứ bị chửi rủa. Nó trở nên chủ đề nóng hổi cho mọi chính sách công và chiến dịch cải thiện nhận thức công chúng. Cả thế giới khi đó hạn chế hút thuốc lá.

  Kết quả là gì? 20 triệu người đã chết trước tuổi 50 vì thuốc lá. Nhưng 8 triệu người khác đã được cứu sống. Những người kiểm soát lại lề thói hút thuốc của họ đã tăng nhàng nhàng tới 20 năm tuổi thọ.

  Cho tới nay, vẫn còn một chặng đường rất dài mà chúng ta có thể làm với thuốc lá. Nhưng tỉ dụ trong dĩ vãng là minh chứng cho việc tuổi thọ con người có thể được gia tăng mạnh mẽ đến thế nào.

  Câu hỏi đặt ra lúc này là: Những tiến bộ lớn trong nhiệm vụ kéo dài tuổi thọ con người sẽ trông như thế nào trong 10 năm tới? Không ai biết trước được ngày mai, nhưng chúng ta hãy cùng điểm qua những kịch bản khả thi nhất:

  Nếu bạn muốn kéo dài tuổi thọ, hãy nghĩ suy về việc thay đổi lối sống
  nếu trong thế kỷ 20, việc chống lại thuốc lá đã cứu sống được hàng triệu người, thì ở thế kỷ 21, một rứa thay đổi lối sống khác cũng có thể thực hiện điều rưa rứa.

  đích lúc này của chúng ta không phải là cai thuốc lá, mà là kiêng đường.

  đích lúc này của chúng ta không phải là cai thuốc lá, mà là kiêng đường.

  Rất nhiều nghiên cứu chỉ ra tiêu thụ đường là một trong những khía cạnh hiểm nhất của chế độ ăn. Đường tàn phá thân thể, gây béo phì, tiểu đường và rút ngắn tuổi thọ. Có những sự tương đồng đáng ngạc nhiên giữa đường của thế kỷ 21 và thuốc lá trong thế kỷ 20.

  Một nghiên cứu mới công bố chỉ ra rằng ngành công nghiệp đường đã mua chuộc các nhà khoa học để lừa dối chúng ta suốt 5 thập kỷ, che mờ đi tác hại của việc tiêu thụ đường. Điều này giống hệt những gì mà ngành công nghiệp thuốc lá đã từng làm trước đó để đánh lạc hướng tác hại từ khói thuốc.

  Ngày nay, nếu một người nào đó quyết định kiêng đường, họ sẽ có thiên hướng sống lâu hơn đáng kể, so với những người vẫn tiêu thụ chúng thẳng băng.

  Những thế chính để kiểm soát lượng đường mà người dân tiêu thụ đã đang được tiến hành. Nhiều quốc gia đã nghĩ đến việc đánh thuế đồ uống có đường. Mới đây ở Mỹ, đồng loạt 4 thành phố đã quyết định sẽ đánh thuế nước ngọt.

  Trước đó, Philadelphia đã trở thành thành thị đầu tiên ở Mỹ đánh thuế nước ngọt. Họ đã nhận được những bằng chứng đầu tiên cho thấy rằng quyết định này có thể cứu sống rất nhiều người.

  Trong bít tất những cố gắng giúp con người kéo dài tuổi thọ, cuộc chiến đấu chống lại đường sẽ là trận mạc hứa hẹn nhất. Các dự đoán chỉ ra cuộc sống của chúng ta có thể kéo dài thêm sau 5 thập kỷ tiếp theo, nếu cuộc chiến chống lại đường làm được những điều rưa rứa như cuộc chiến chống lại thuốc lá.

  Chúng ta sẽ tiếp chuyện xóa sổ những căn bệnh truyền nhiễm hiểm
  Trong thế kỷ 20, tuổi thọ nhàng nhàng của con người được kéo dài nhờ một đa số vào gắng tranh đấu với các dịch bệnh nguy hiểm. Những căn bệnh, trong quá vãng, cướp đi sinh mạng của hàng triệu người mỗi năm, nhưng hoặc là chúng ta đã kiểm soát và giảm được sự tàn phá của chúng, hoặc là chúng ta đã hoàn toàn quét sạch chúng.
   

  (Lượt xem: 207)


Chia sẻ trang này

Người xem bài viết (Thành viên: 0, Khách: 0)


KHÁCH SẠN - HOTEL IN VIET NAM


• Resort Hồ Chí Minh
• Resort Vũng Tàu
• Resort Phan Thiết
• Resort Đà Lạt
• Resort Côn Đảo
• Resort Phú Quốc
• Resort Huế
• Resort sạn Sapa
• Resort Đà Nẵng
• Resort Nha Trang
• Resort Hội An
• Resort Cần Thơ
• Resort Ninh Bình
• Resort Kiên Giang
• Khách sạn Hồ Chí Minh
• Khách sạn Vũng Tàu
• Khách sạn Phan Thiết
• Khách sạn Đà Lạt
• Khách sạn Côn Đảo
• Khách sạn Phú Quốc
• Khách sạn Huế
• Khách sạn Khách sạn Sapa
• Khách sạn Đà Nẵng
• Khách sạn Nha Trang
• Khách sạn Hội An
• Khách sạn Cân Thơ
• Khách sạn Ninh Bình
• Khách sạn An Giang


Tag Cloud